Hướng dẫn thi công phào chỉ thạch cao

Phào chỉ thạch cao là một trong những sản phẩm trang trí rất được ưa chuộng nhất hiện nay. Nhưng để đảm bảo công năng sử dụng cũng như nâng cao độ thẩm mỹ, chúng ta cần lắp đặt sản phẩm đúng  chuẩn theo quy trình của nhà sản xuất. Sau đây Gia Chung JSC hướng dẫn thi công phào chỉ thạch cao chuẩn nhất.

Quy trình thi công phào chỉ thạch cao

thi công phào chỉ mặt tiền

Bước 1: Đọc bản vẽ thiết kế để xác định vị trí kích thước và diện tường cần thi công

Bước 2: chuẩn bị mặt bằng thi công gồm: các vị trí thi công như: trần nhà, tường, vách…

Bước 3: đo kích thước tại vị trí lắp đặt và thước và máy đo.

Bước 4: dùng chỉ bật mực kết hợp máy đo kích thước để xác định vị trí lắp đặt phào chỉ thạch cao.

Bước 5: tiến hành chọn loại phào phù hợp với các vị trí cần lắp đặt của gia chủ, cắt phào chỉ bằng máy cắt với độ nghiêng 45 độ (nên dùng lưỡi cắt gỗ để cắt phào chỉ PU) đúng với kích thước bản vẽ thực tế đã được đo.

Bước 6: dựng khung phào chỉ theo kích thước được cắt, dùng keo 502 và súng bắn đinh để cố định các mối nối lại với nhau.

Hướng dẫn thi công phào chỉ thạch cao chi tiết sẽ dùng keo chuyên dụng như: keo tibon, keo nến, keo 2 thành phần, keo silicon rải khắp mặt sau để dán trực tiếp phào lên tường.

Bước 7: đặt phào hoặc bộ khung vào các vị trí đã được vẽ sẵn, dùng súng bắn đinh để cố định sản phẩm vào tường, dùng silicon trám và các khe hở giữa phào và tường, dùng tiếp bả để trám tai các vị trí bắn đinh. Dùng khăn hoặc giấy giáp lau các vị trí trám bị nham nhở cho thanh phào thêm sáng và sạch sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ cho nội thất.

chi tiết trần thạch cao

Vì phào chỉ thạch cao với đặc tính dễ vỡ, vì vậy trong quá trình thi công phải hết sức cẩn thận. Mẫu mã phào chỉ cũng vô cùng đa dạng phù hợp với từng phong cách thiết kế nội thất của căn nhà.

Sử dụng phào chỉ thạch cao của Gia Chung JSC và sử dụng dịch vụ hướng dẫn thi công phào chỉ thạch cao của chúng tôi để thay ngay sự hiệu quả của những nét đẹp trước và sau khi trang trí.

Gia Chung công ty chuyên cung cấp các sản phẩm phào chỉ PU, thạch cao… hàng đầu tại Việt Nam, mang đến cho gia đình bạn một vẻ đẹp lột xác hoàn toàn mới.

Bình luận trên Facebook